อ็อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ในงานประกาศรางวัลนาฏราช

, , 57 Comments

https://www.youtube.com/watch?v=qtgJMOEREMw

คลิปพงษ์พัฒน์ ในงานประกาศรางวัลนาฏราช

อ็อฟ -พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ได้รางวัลจากนาฎราช จากละครพระจันทร์สีรุ้ง ในบทพ่อของบี้ เดอะสตาร์ ตอนขึ้นไปรับรางวัลได้กล่าวขอบคุณสั้นๆ และพูดเรื่อง พ่อ ฟังในคลิปได้ ถ้าใครอยากอ่านผมถอดคำพูดมาให้คำต่อคำ

“ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยได้รางวัลนี้เลยครับ กราบขอบพระคุณสำหรับ สมาพันธ์ สมาคมผู้ประกอบการวิทยุโทรทัศน์ ขอบคุณทุกๆคน พี่ๆในวงการและก็เป็นรางวัล ที่ได้จากบทบาทเกี่ยวกับพ่อ ขออนุญาติพูดเกี่ยวกับ พ่อ นิดหนึ่งก็แล้วกันครับ

พ่อเป็นเสาหลักของบ้านนะครับ บ้านของผมหลังใหญ่ หลังใหญ่มาก เราอยู่กันหลายคน ผมเกิดมาในบ้านหลังนี้ก็สวยงามมากเลย สวยงามและอบอุ่น แต่กว่าจะเป็นแบบนี้ได้ บรรพบุรุษของพ่อ เสียเหงื่อ เสียเลือด เอาชีวิตเข้าแลก กว่าจะได้บ้านหลังนี้ขึ้นมา

พ่อคนนี้ ก็ยังเหนื่อยที่จะดูแลบ้าน และดูแลความสุขของทุกๆ คนในบ้าน ถ้ามีใครสักคน โกรธใครมาก็ไม่รู้ ไม่ได้ดั่งใจเรื่องอะไรมาก็ไม่รู้ และก็พาลมาลงที่พ่อ เกลียดพ่อ ด่าพ่อ คิดจะไล่พ่ออกจากบ้าน ผมจะเดินไปบอกคนๆ นั้นว่า

ถ้าเกลียดพ่อ ไม่รักพ่อแล้ว จงออกไปจากที่นี่ซะ เพราะที่นี่คือบ้านของพ่อ (ทุกคนเริ่มปรบมือ) เพราะที่นี่คือแผ่นดินของพ่อ ผมรักในหลวงครับ และผมก็เชื่อว่าทุกคนที่อยู่ในที่นี้รักในหลวงเหมือนกัน พวกเราสีเดียวกันครับ ศีรษะนี้มอบให้พระเจ้าแผ่นดิน ขอบคุณครับ “

ทุกคนยืนปรบมือ เสียงดังยาวนาน….

ขอแถมอีกคลิป ความฝันอันสูงสุด

คลิปอัพโหลดโดย b2v2b และ gnixanon

 

57 Responses

 1. Prapawadee_h

  11 กรกฎาคม 2010 15:15 pm

  มีความเห็นแตกต่าง แต่ไม่แตกแยก ดีกว่าไหม? อย่ามัวสาดโคลนใส่กันเลย ประเทศเป็นของเราทุกคน

  ตอบกลับ
 2. Qho

  23 กรกฎาคม 2010 3:44 am

  ฉันรักในหลวง แต่ฉันเกลียดไอ้อ๊อฟ เพราะมันเป็นพวกที่ยึดสนามบิน ทำให้ประเทศของฉันขายหน้า เหมือนผู้ก่อการร้ายยึดสนามบิน แล้วก็ไม่มีใครควรไล่ใครออกนอกประเทศ ไม่ว่าใครๆ ก็เป็นเจ้าของประเทศทั้งนั้น ไม่เว้นแม้นแต่
  ชาวไร่ ชาวนา คนยากจน คนขอทาน คนพิการ ขอให้ทราบไว้ด้วย

  ตอบกลับ
 3. ประชาชน

  14 เมษายน 2011 10:25 am

  อ๊อฟ เอ็งจะคิดอย่างไรมันเรื่องของเอ็ง แต่เอ็งไม่มีสิทธิมาไล่คนไทยคนไหนออกไป เพราะคนไทยทุกคนเป็นเจ้าของประเทศเท่าๆกัน เอ็งเสียอีกควรสำนึกบุญคุณประชาชนทุกคนที่ให้เอ็งมีเงินใช้ มีข้าวกิน สบายกว่าคนอื่นอยู่แล้ว อย่ามาพูดจาเอาเปรียบประชาชนแบบนี้ น่าสมเพชจริงๆ

  ตอบกลับ
 4. รักพ่อ แต่ไม่จำเป็นต้องประกาศ

  15 กรกฎาคม 2011 8:42 am

  55555  …….  คำพูดของพงษ์พัฒน์  เหมือนจะทำตัวเป็นครู สอน เด็ก …… หรือ ถ้ามองในแง่ลบ ก็จะบอกว่า “พูดดีใส่ตัว  เอาชั่วให้คนอื่น” ………. แต่ ณ งานนี้พงษ์พัฒน์ เป็นนักฉวยโอกาส อย่างน่าสงสาร สร้างความนิยมให้กับตนเอง โดย ดึงฟ้า ลงมาเป็นสะพาน….ทุเรศ ครับ 

  ตอบกลับ
 5. รักพ่อ แต่ไม่จำเป็นต้องประกาศ

  15 กรกฎาคม 2011 8:45 am

  พูดได้โดนใจ…. แต่ความหมาย คือมรัน ดึงฟ้ามาเป็นสะพาน ให้ตนเอง…ทุเรศ ครับ

  ตอบกลับ
 6. Xx

  28 ธันวาคม 2011 7:21 am

  ไม่มีสิทธิ์ไล่ใครออกนอกประเทศ
  ไม่มีกฎหมายบังคับใครรักใครได้ ความรักอยู่ในใจบางคนชอบอ้างเพื่อยกตัวเอง
  และก็ไม่มีกฎหมายไล่ใคออกนอกประเทศ
  เป็นการดึงสถาบันเพื่อยกระดับตัวเอง
  สมองดาราคนนี้สมควรแล้วที่ไปร้องเพลงไม่ได้เรื่องแล้วยังกล้าไปร้องออกอัลบัม
  เทห์หรือทิ่ม ที่ดึงสถาบัน 

  ตอบกลับ

Leave a Reply