ซื้อ Nintendo Switch ตอนนี้คุ้มไหม? (เมษา 67)

, , Leave a comment

ซื้อ Nintendo Switch OLED ตอนนี้ คุ้มไหม?
ถ้าใครขี้เกียจอ่านยาว ๆ ก็ตอบตอนนี้ให้เลยว่า “คุ้ม” และเราเพิ่งจะซื้อมาด้วย

ปกติแล้วเล่นเกมผ่านทาง Xbox Serie S หลายคนถามว่าทำไมไม่ซื้อ Play Station คำตอบคือ เกมใน Xbox ถูกกว่า ความจริง PS5 ก็อยากได้นะ เพราะเกมที่เป็น Exclusive ของเขาดี ๆ น่าเล่นทั้งนั้น แต่แพงและเกมที่มีอยู่ตอนนี้ใน Xbox ก็ไม่รู้จะเล่นยังไงหมด ใน Xbox เกมดี ๆ ก็มีเยอะเหมือน

มีความคิดอยากได้เครื่องเกมแบบพกพา ความจริงไม่ได้จะหิ้วออกไปเล่นข้างนอก แค่ระหว่างห้องนั่งเล่นกับเตียงนอนแค่นั้นเอง แต่ขอตัดพวก PC gaming hanheld พวก Steam Deck, ROG Ally, etc. ออกไปก่อน เพราะหลาย ๆ เกมสามารถเล่นได้ใน Xbox และแบตเตอรี่ถือว่าเล่นได้น้อยไปหน่อย เลยมาจบที่ Nintendo Switch และการเปลี่ยนจากเล่นกับจอทีวีมาเล่นแบบจอเล็กทำได้ smooth สุด ๆ ไปเลย

Nintendo switch OLED

Nintendo Switch ออกมาตั้งแต่ปี 2017 (7 ปีได้แล้ว) มีอัพเดตเล็กน้อย(model OLED)เมื่อปี 2021 แสดงว่ารอบของการออกเครื่องรุ่นใหม่ใกล้เข้ามาแล้ว และเท่าที่ตามอ่านข่าวมีการคาดเดากันว่าน่าจะเปิดตัวรุ่นใหม่ในเร็ว ๆ นี้ อาจจะปลายปีนี้หรือไม่ก็ปีหน้า แล้วทำไมถึงคิดจะซื้อ Nintendo Switch ตอนนี้ แล้วยังคุ้มค่าอยู่มั้ย ส่วนตัวมีเหตุผล ดังนี้ครับ

  1. เกมระดับ AAA อย่างเช่น The Legend of Zelda: Breath of the Wild(2017) และ Tears of the Kingdom(2023) ยังคงเล่นได้ดีใน Nintendo Switch แค่สองเกมนี้ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว
  2. ราคาตอนนี้ถือว่าถูกลงมานิดหน่อย(310€) เมื่อเทียบกับตอนเปิดตัว(350€) รุ่นใหม่คาดว่าราคาอาจจะเริ่มต้นที่ 400€
  3. ปกติเมื่อเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่เปิดตัว เกมที่รองรับเฉพาะเครื่องใหม่มักจะออกตามมาทีหลังราว 1-2 ปี ถ้านับเวลารวมกันซื้อตอนนี้น่าจะยังไม่ตกรุ่นไปอีก 2-3 ปี เกมที่เล่นได้ ณ ตอนนี้ยังมีเยอะมากอยู่แล้ว ก็อุ่นใจไปได้สักพัก
  4. อุปกรณ์เสริมที่มีในตลาดตอนนี้มีให้เลือกเยอะมาก ถึงแม้ว่าเครื่องรุ่นใหม่จะออกในอีกไม่กี่ปี อุปกรณ์เสริมน่าจะใช้เวลาอีกพอสมควร

ด้วยเหตุผลเหล่านี้ เลยสรุปว่าซื้อตอนนี้ก็ยังคุ้มค่าอยู่ และยืนยันด้วยการซื้อมาแล้ว

ปล. เล่นจบไปแล้วหนึ่งเกมนั้นคือ Mario Odyssey เกมสนุกมาก Gameplay ก็ดีมาก ๆ เล่นไม่เบื่อเลย

 

Leave a Reply