อ็อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ในงานประกาศรางวัลนาฏราช

https://www.youtube.com/watch?v=qtgJMOEREMw

คลิปพงษ์พัฒน์ ในงานประกาศรางวัลนาฏราช

อ็อฟ -พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ได้รางวัลจากนาฎราช จากละครพระจันทร์สีรุ้ง ในบทพ่อของบี้ เดอะสตาร์ ตอนขึ้นไปรับรางวัลได้กล่าวขอบคุณสั้นๆ และพูดเรื่อง พ่อ ฟังในคลิปได้ ถ้าใครอยากอ่านผมถอดคำพูดมาให้คำต่อคำ

“ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยได้รางวัลนี้เลยครับ กราบขอบพระคุณสำหรับ สมาพันธ์ สมาคมผู้ประกอบการวิทยุโทรทัศน์ ขอบคุณทุกๆคน พี่ๆในวงการและก็เป็นรางวัล ที่ได้จากบทบาทเกี่ยวกับพ่อ ขออนุญาติพูดเกี่ยวกับ พ่อ นิดหนึ่งก็แล้วกันครับ

พ่อเป็นเสาหลักของบ้านนะครับ บ้านของผมหลังใหญ่ หลังใหญ่มาก เราอยู่กันหลายคน ผมเกิดมาในบ้านหลังนี้ก็สวยงามมากเลย สวยงามและอบอุ่น แต่กว่าจะเป็นแบบนี้ได้ บรรพบุรุษของพ่อ เสียเหงื่อ เสียเลือด เอาชีวิตเข้าแลก กว่าจะได้บ้านหลังนี้ขึ้นมา

พ่อคนนี้ ก็ยังเหนื่อยที่จะดูแลบ้าน และดูแลความสุขของทุกๆ คนในบ้าน ถ้ามีใครสักคน โกรธใครมาก็ไม่รู้ ไม่ได้ดั่งใจเรื่องอะไรมาก็ไม่รู้ และก็พาลมาลงที่พ่อ เกลียดพ่อ ด่าพ่อ คิดจะไล่พ่ออกจากบ้าน ผมจะเดินไปบอกคนๆ นั้นว่า

ถ้าเกลียดพ่อ ไม่รักพ่อแล้ว จงออกไปจากที่นี่ซะ เพราะที่นี่คือบ้านของพ่อ (ทุกคนเริ่มปรบมือ) เพราะที่นี่คือแผ่นดินของพ่อ ผมรักในหลวงครับ และผมก็เชื่อว่าทุกคนที่อยู่ในที่นี้รักในหลวงเหมือนกัน พวกเราสีเดียวกันครับ ศีรษะนี้มอบให้พระเจ้าแผ่นดิน ขอบคุณครับ “

ทุกคนยืนปรบมือ เสียงดังยาวนาน….

ขอแถมอีกคลิป ความฝันอันสูงสุด

คลิปอัพโหลดโดย b2v2b และ gnixanon

เผยแพร่โดย

Amphur

Medical Technology, Biomedical Engineering, Research Assistant, Blogger : Biomed.in.th, Amphur.in.th

57 thoughts on “อ็อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ในงานประกาศรางวัลนาฏราช”

 1. พูดได้โดนใจมากๆ คนที่เนรคุณพ่อแม่ พอท่านแก่ชรามา เห็นว่าหมดประโยชน์ก็จะทิ้งท่าน
  คิดจะมามีอำนาจเหนือพ่อแม่ คนแบบนี้ให้มันไปอยู่ไกลๆเลย

 2. คลิบนี้กินใจคนไทยเหลือเกิน ผมอยากให้รัฐบาลเอาคลิบนี้ไปเปิดด้วยเครื่องเสียงขนาดใหญ่กำลังสูง เปิดใส่ผู้ชุมนุม ผมคิดว่าจะมีผู้ชุมนุมไม่น้อยที่คิดได้คิดถึงในหลวงและถอนตัวจากการชุมนุมพร้อมเปิดสารคดีของในหลวงให้มากๆผมคิดว่าคนที่ร่วมชุมนุมอยู่ขณะนี้ส่วนใหญ่ยังรักในหลวงอยู่ ขอให้คำแนะนำนี้ถึงรัฐบาลด้วยเถิด สาธุ

 3. อยู่แต่ในรูไม่รู้ไรเลยลองออกมาดูรอบๆบ้าง ฆ่าคนไปเท่าไหร่แล้ว ไอ้พวกดาราอยู่กินอย่างสบายไม่เดือดร้อนอะไรสิ

 4. ดีมาก ขอให้ page นี้ 5 ดาวค่ะ

  ขอให้ คุณพงษ์พัฒน์ 15 ดาว รวมทั้งทีมงานที่จัดงานนี้ เป็นความคิดของใครที่จัดให้ร้องเพลงนี้ในงานนี้ ยอดมาก ๆๆๆๆๆ ค่ะ

  วิน

 5. ไม่มีคำอธิบายใด..ในคำพูดนี้..เพราะคงไม่มีอะไรที่ดีกว่านี้อีกแล้ว..พี่เท่ห์จริงๆๆ

 6. เราได้ดูคุณออฟทางทีวีแล้วขนลุกเลยโดนใจที่สุด ฝากขอบคุณคุณออฟด้วยที่พูดความในใจแทนพวกเราคนไทยที่ไม่เคยคิดจะทำร้ายจิตใจของพ่อ และไม่คิดที่จะเผาบ้านของตัวเองเหมือนพวกที่กำลังกินบนเรือนแล้วขี้รดหลังคาบ้านตัวเองอยู่ในขณะนี้

 7. ขอบคุณ คุณพงษ์พัฒน์เหลือเกิน คุณได้พูดแทนใจฉันที่ฉันอยากจะพูดอยากจะบอกใคร ๆ ด้วยประโยคที่คุณได้พูดไปแล้ว ขอบคุณจริงๆ ทุกคำของคุณคือทุกคำที่อยากจะพูด และอยากจะบอกอีกต่อไปด้วยว่าไม่ว่าใครจะว่าพ่ออย่างไร แต่พ่อคนนี้ก็ยังคงเป็นพ่อที่เมตตากรุณาต่อทุกคน ต่อทุกชาติเสมอ คุณว่าไหม และจะบอกเหมือนกันว่าถ้าไม่ชอบใจก็ไสหัวไป ไปซะ ไปหาที่ที่เหมาะสมกับ………… อย่าทำให้พ่อของฉันเป็นทุกข์อีกต่อไป ฉันเกลียดคนที่ไม่รักพ่อฉัน และใครก็ตามที่ไม่ซาบซึ้งในพ่อของฉัน คนนั้นมันช่างกระโหลกหนาซะจริง ๆ เพราะตั้งแต่ฉันเกิดมาและได้เห็นพ่อ (ในทีวี ในรูปภาพ) พ่อของฉันไม่เคยได้หยุดพักเลย ทำงานหนักตลอดเวลา ฉันเองยังไม่ได้ตอบแทนบุญคุณพ่อเลย สิ่งที่ทำอยู่จนถึงทุกวันยังไม่เทียบเท่าฝุ่นธุลีพระบาทซักเม็ดเดียวด้วยซ้ำ ขอให้พ่อของฉันทรงพระเจริญ มีพระชนมายุยืนนาน และขอให้ลูกคนนี้ได้ตายใต้ร่มพระบารมี เกิดชาติไหนขอให้ได้เกิดในร่มโพธิ์ร่มไทรของพ่อทุกชาติ ไม่ว่าจะได้เกิดเป็นอะไรก็ตาม

 8. คุณดารุณี ช่วยตอบคำถามสั้นๆและชัดๆ ว่าคุณรักในหลวงหรือเปล่า แค่นี้แหละ
  เรื่องอื่นไม่อยากฟัง

 9. เราอยากรู้ว่าคนไทยที่แบ่งฝ่ายอยู่เวลานี้ ได้ดูและฟังบ้างมั้ย และสื่อลำเอียงที่นั่งอยู่ในห้องนั้น รู้สึอย่างไรบ้าง ดีใจจังที่ได้เปิดมาเจอเว็ปดีๆของคุณคะ

 10. ชื่นชมคุณพงษ์พัฒน์ในความกล้าที่จะพูด เพราะสิ่งที่คุณคิดคนอีกหลายคนคิดเหมือนคุณแต่ไม่กล้าพูด

 11. ขอบคุณคุณพงษ์พัฒน์ที่ให้ความรู้พวกความทั้งหลายนะครับ
  ผมก้อไม่เข้าใจว่าพวกคนเสื้อแดงกินข้าวหรือป่าวหรือพวกเค้ากินหญ้ากันจนไม่รู้ตัว
  คนพวกนี้เห็นหน้าจะตายๆๆๆๆๆๆไปให้หมดประเทศหระเทศจะได้สูงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  จะได้ไม่มีคนโง่สู้เพื่อใครที่ไม่ไดสู่กับพวกมันเลย

  “ขอให้เสื้อแดงไปตายห่าให้หมด”

  ขอบคุณครับ

 12. น้ำตาไหลทุกครั้งที่ดู ตอนนี้ก็เหมือนกัน ประเทศชาติบ้านเมืองเราเป็นอะไรกันไปแล้ว พวกที่ไปชุมนุมคิดแต่จะให้ทักษิณกลับมา ทำไมไม่คิดถึงว่าประเทศชาติลุกเป็นไฟแบบนี้ พ่ออยู่หัวของเราท่านจะโศกเศร้าพระทัยเพียงใด ทำไมทุกคนไม่ยอมเสียสละเพื่อพ่อ เพื่อประเทศชาติของเรากันบ้าง ทักษิณทำไมไม่ออกมาให้คนที่รักเค้าได้ทำเพื่อพ่อบ้าง

 13. ใครๆก็พูดได้ แต่ดูการกระทำครับ เคยขึ้นเวทีพันธมิตรไม่ใช่เหรอ เนี็ยะเหรอรักพ่อ คำพูดกับการกระทำขัดแย้งกันครับ

 14. กินใจมากครับพี่อ๊อฟ และ ผมอยากจะบอกพวกที่โง่จนโงหัวไม่ขึ้นนะว่าการที่คุณคลั่งเสื้อแดงน่ะคุณได้อะไร คุณลองคิดดีๆแต่ในหลวงของเราท่านทำอะไรเพื่อประชาชนมานานขนาดไหนทำอะไรมากมายอย่างหาที่สุดไม่ได้เพื่อประชาชนอย่างพวกเราตลอดไม่เคยต้องการสิ่งใดตอบแทนเลยท่านต้องการเพียงประชาชนอยู่เย็นเป็นสุข
  แต่ทักษินและพวกเสื้อแดงมันทำอะไรให้กับประเทศและประชาชนบ้างมีแต่สร้างความเดือดร้อนให้กับประเทศชาติถึงแม้ว่าเค้าเคยทำให้ประเทศเราดีขึ้นจากพิษเศรษฐกิจก็ตามแต่เค้าก็หาผลประโยชน์เช้าตัวอยู่ดีและท่าเทียบระยะเวลาที่เค้าทำเพื่อประเทศน่ะมันเทียบกับในหลวงของเราได้ไหมผมอยากถามพวกเสื้อแดงมาก

 15. ไม่พอหรอก ละครชีวิตเน่าเสียยิ่งกว่าในละคร เราทุกคนควรถามตัวคุณเองว่าชีวิตของเราจะน้ำเน่าไปเมื่อไหร่ อย่าไปว่าใ้ห้คุณออฟเลย เขาพูดแค่เรื่องพ่อ ไม่ได้ก้าวก่ายใครนะคะ
  อีกอย่างเราควรถามตัวเราเองว่า เราได้ทำอะไรดีๆให้ประเทศนี้บ้างหรือยัง

 16. รักทักษิณมาก ก็ไปอยู่กับมันซะเลย ออกนอกประเทศไปเลย ไปตั้งประเทศใหม่ ไปตั้งรัฐใหม่เลย ออกนอกประเทศกันไปให้หมด แผ่นดินสยามจะได้มีคุณค่าขึ้นมาก คุนถูกยึดทรัพย์ 40000 กว่าล้าน แต่พวกลูกน้องของคุนทำลายชาติเป็นหลายแสนล้านคุณพอใจแล้วใชไหม นี่หรือคือสิ่งที่คนรักชาติกระทำกัน คุนยังมีจิตใจเป็นมนุษย์อยู่หรือปล่าวคับ ถ้าคุณรักประเทศจิงคุนกับพวกของคุณคงไม่ทำแบบนี้หรอกคับ…

 17. สุดยอดครับพี่อ๊อฟผมคนหนึ่งที่รักประเทศไทยรักในหลวง ไอ้พวกนั้นถ้ามันไม่รักประเทศก็ไปไกลๆอย่าอยู่ให้เป็นขยะประเทศเลยหรือไม่ก็ตายแล้วไปเกิดใหม่แต่ว่าเลวอย่างนี้คงจะไม่ได้เกิดหรอกสาธุ

 18. ขอบคุณที่มีคนอย่างพี่อ๊อฟ ขอบคุณที่อย่างน้อยก็ทำให้รู้ว่าก็ยังมีคนที่พร้อมจะจงรักภักดีกับพ่อของเรา ขอบคุณที่พูดออกมาให้รู้ว่าสิ่งที่คนอื่นคิดแต่อาย ไม่กล้าพูดออกมาเพื่อให้กำลังใจกับพ่อของเรานั้น เหมือนเป็นเสียงดัง ๆที่บอกให้รู้ว่าคนไทยวันนี้ก็ไม่ต่างกับคนรุ่นก่อนที่พร้อมจะพลีชีพเพื่อท่าน ทำให้รู้ว่าดีกว่านักข่าวบางคนบางทีเหมือนชื่นชมด้วยใจ แต่ต้องังให้ดีเพราะการแสดงสีหน้ากับการวิจารณืข่าวช่างแตกต่าง ส่วนคนที่ออกมาโจมตีนั้นก็อยากบอกพี่อ๊อฟว่าอย่าใส่ใจกับคนพวกนั้น เพราะไม่ต่างอะไรกับดูตัวหนอนที่โดนเถ้าสาดใส่ เพราะมันจะดิ้นทุรนทุรายก็น่าเกลียดตามหน้าตานั่นแหละ หน้าตานอกจากจะไม่ดีแล้วจิตใจยังต่ำแย่พอ ๆ กับหน้าตา ส่นเจ๊ดาที่ออกมาว่านั้นยิ่งเข้าไปใหญ่ เพราะหากใครได้ยินคลิปเสียงแล้วคงรู้ว่าถ้าเจอก็อยากจะพกทุเรียนไปด้วย คนละ 2 ลูก แล้วยอมที่จะเสียค่าปรับด้วยความเต็มใจ และไม่เสียใจเลยหากจะติดคุกเพราะปากคนแบบนั้น และอยากจะบอกเจ็ดาอีกอย่างว่าถ้าพอใจพ่อ กับแม่ที่เมืองไทย ไม่ชอบระบบ ระบอบของเมืองไทย ขามีค่ะ เชิญค่ะ เพราะไม่มีใครรั้งไว้หรอก เพราะถึงไม่มีคุณแผ่นดินเมืองไทย 2012 ไม่ต้องกลัวน้ำท่วม เพราะคงสูงขึ้นมากทีเดียว คนที่ไม่มีต้นทุนทางสังคมอย่างคุณอย่าดึงฟ้าสูงแผ่นดินต่ำเลย อย่างคุณออกมาให้รอดพื้นที่ชุมนุมก่อนเถอะ ยังมีคดีหมิ่นเบื้องสูงอีกทั้งที่คุณไม่ชอบธนาคารต่าง ๆนั้น คุณคิดว่าคนอื่นไม่รู้หรือ หรือว่าคุณถูกฟ้องล้มละลายทั้งครอบครัวคุณเลยโกรธ พาลมั่วไปหมด อ้อ! ลืมไปอย่างหากคุณไม่พอใจพ่อที่เมืองไทย คุณจะไปพ่อหาคุณก็ได้นิ่ ไปอยู่ที่ ๆ คุณอยากอยู่หรือ อยากอยู่กับพ่อที่มอนเตรฯ ก็ได้นี่คะ หรือว่าเขาไม่เอา

 19. คำพูดว่า รักพ่อ เชื่อมั่นคะว่าทุกคนคิดเช่นนั้น …..แต่ยังมีอีกหลายๆคนไม่จำเป็นต้องพูด แต่ทำคะ ทำออกมาจากใจที่บริสุทธิ์ ว่ารักพ่อ และมันฝังลึกอยู่ในหัวใจคนไทยทั้งชาติและจะตลอดไป……ไม่มีวันเสื่อมคลาย

 20. ก็อย่างที่ว่านั้นเเหละเห็นเเก่ประโยชน์ส่วนตัวมันไม่ใช่นิสัยของคนไทย ถ้าใครไม่รักพ่อก็ให้ออกไปจากบ้านของพ่ออย่าทำความเดือดร้อนให้พ่อเลย

 21. ขอบคุณพี่ออฟ ที่ทำให้คนไทยที่รักและเทิดทูนพ่อหลวงมีหัวใจพองโตพี่สุดยอดจริงๆเลย
  ขอบคุณพี่มากเลยนะครับ

 22. คุณพงษ์พัฒน์พูดถูกต้องที่สุด พวกที่ไม่รักพ่อก็ขอให้ออกจากบ้านของพ่อไป ส่วนผู้ที่ออกมาตอบโต้ แสดงว่าร้อนตัวและไม่รักพ่อล่ะสิ

 23. ตั้งแต่เกิดก็รับรู้ว่าในหลวงคือบุคคลพิเศษและสำคัญมากๆต่อปวงชนชาวไทย รับรู้จากพระราชกรณียกิจที่ท่านได้ทำให้กับคนไทยทุก ๆ คน ท่านคือผู้ทรงด้วยพระบารมี คนต่างด้าวท้าวต่างแดน ให้ความเคารพนับถืออย่างสูงยิ่ง ใครจะคิดร้ายหรือทำลายประเทศไทย ด้วยพระบารมีแห่งพระองค์ท่านจะเป็นเกราะกำบังภัยต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นเสมอมา ท่านเป็นจุดศูนย์รวมจิตใจของประเทศ เหมือนเป็นจุดเชื่อมโยงความรักของคนในครอบครัว เป็นพ่อที่คอยสอดส่องดูแลลูก ๆ ทุกคน ผมขอบคุณคุณออฟมากๆที่เป็นสื่อแทนผมและคนส่วนใหญ่ของประเทศที่ต้องการเหลือเกิน ที่อยากจะตะโกนให้มันดังๆว่า รักพ่อ รักในหลวง…คุณสุดยอดจริง ๆ ครับคุณออฟ
  ผมหดหู่มาก ๆ ที่เห็นคนไทยบางคน (ไม่แน่ใจว่าเป็นคนไทยหรือเปล่า) ที่ post ด้วยถ้อยคำที่ไม่บังควร และไม่เห็นด้วยกับคุณออฟ ผมก็ไม่รู้นะว่า คนพวกนี้ เขากำลังคิดหรือรู้สึกอย่างไร…เกือบ 100 ปี ที่พ่อได้ทำความดีให้กับพวกเรา แต่คนพวกนี้กลับไปเห็นดีกับ 5 ปีของใครก็ไม่รู้? ที่เข้ามาและสร้างกระแสให้เกิดบรรยากาศแบบนี้ขึ้นมาในประเทศ กริยาวาจาที่ไม่บังควร ถูกสบถออกมาอย่างไม่น่าเชื่อ….สงสารพ่อและประเทศจริง ๆ…..หวังว่า สิ่งที่คุณออฟทำ จะเป็นพลังและเป็นแรงบุญที่ทำให้คุณประสบความสำเร็จในอาชีพและสิ่งที่คุณรักตลอดไปครับ….

 24. ครอบครัวรักในหลวง คุณพงษ์พัฒน์ พูดได้ถูกต้อง ให้คะแนนเต็ม100 เลย ซึ้งกินใจมากๆ

 25. เซอร์ไพรส์นิดๆ ครับพี่..ขนลุกซู่ขึ้นมาเฉยๆ น้ำตาคลออ่ะ..ยังกะบรรยากาศตอนฟังเพลงสรรเสริญพระบารมีในโรงหนังเลยอ่ะคับ ขอบคุณพี่อ๊อฟนะคับพี่ ที่กล้าที่จะปลุกใจคนที่รักพ่อ ให้ออกมาปกป้องพ่อ..เพราะก่อนที่ทุกอย่างจะช้าไป..ถึงแม้ตอนนี้จะมีอยู่บ้างกะคนบางกลุ่มที่ไม่รู้บุญคุณแผ่นดิน ไม่รู้จักบุญคุณพ่อ ..
  …..ถึงแม้พระองค์ไม่ใช่พ่อผู้ให้กำเนิด แต่ด้วยความรู้สึกของคนไทย..ผมเชื่อครับ..ว่าท่านก้อคือผู้ให้มาโดยตลอดเท่าที่ชีวิตผมเกิดมาลืมตาดูโลกนี้ พ่อ-แม่ ครูอาจารย์ผม ท่านสอนผมมาดีครับ ท่านบอกเสมอ ถึงการให้จากพระองค์ท่าน..ขอพระองค์ทรงพระเจริญ และขอให้เราคนไทยเอาอย่างพี่อ๊อฟเค้านะคับ..^__^ ดาราคือแบบอย่างแก่ประชาชน ผมภูมิใจในความจงรักภักดีของพี่ครับ..ขอบคุณมาก

 26. เช่นกันค่ะ เราสีเดียวกัน สีของในหลวง เราศีรษะเดียวกัน ศีรษะที่มอบให้ในหลวงของเรา กษัตริย์ที่เหนื่อยมาตลอดเพื่อลูกๆ ไม่มีกษัตริย์ใดแล้วที่จะเทียบเท่าในหลวงของเรา

 27. ขอบคุณคำพูดที่พูดแทน……คนสุโขทัย….ที่มีพ่อคนเดียวกับคุณ

  …………………………เรารักพ่อหลวง……………………………

  …………………………เรารักพ่อหลวง…………………………..

  …………………………เรารักพ่อหลวง…………………………..

  …………………………เรารักพ่อหลวง…………………………..

  …………………………เรารักพ่อหลวง…………………………..

  …………………………เรารักพ่อหลวง…………………………..

 28. ถึงผมไม่ใช่เสื้อเหลือง ก็รู้ครับ ว่าเสื้อเหลืองไม่ใช่พวกที่ต่อต้านในหลวง

  เพราะงั้นไม่แปลกที่ขึ้นเวทีเสื้อเหลือิงแล้วรักพ่อด้วย

 29. คุณหมายถึงใคร
  ที่ฆ่าคนไปเท่าใหร่แล้ว

  แล้วคุณลำบากนักเหรอ คุณไปต่อสู้กับทหารหรอ
  รึว่าคุณลำบากที่ไปชุมนุมกับเสื้อแดง
  แล้วคุณไปชุมนุมทำไม มันทำเพื่อให้ทักษิณกลับเมืองไทย
  ไม่ได้ต้องการประชาธิปไตยแบบที่มันพูดหรอก
  ถ้าเกิดทักษิณไม่ได้กลับเข้ามา มันก็จะหาข้ออ้างมาชุมนุมอีก

 30. ก็มีแต่พวกลูกเลว ๆ ที่พ่อพูดพ่อสั่งสอนอะไรไม่จำ ทำตัวโง่เขลาเบาปัญญา ไปเรียกร้องทวงสมบัติให้ได้เหลี่ยมแล้วได้เหลี่ยมมันอยู่ไหนมันนั่งกินนอนกินเสวยสุขแล้วตัวอะไรที่มาเย้ว ๆ เรียกร้องให้มันไม่เรียกว่าโง่สุดกรู่แล้วจะให้เรียกว่าอะไร ไปดูอองซานไปเป็นผู้หญิงซะเปล่าเคยเห็นเค้าทอดทิ้งคนของเค้าไหม

 31. ไม่ต้องมาพูดเอาความดีใส่ตัวต่อหน้าสาธารณะหรอกครับ ทุกคนในประเทศไทยเค้ารักพ่อหลวงกันทุกคนหรือคุณกลัวคนเค้าไม่เชื่อก็เลยออกมาเบ่าประกาศให้คนเค้ารู้ แล้วเป็นไงละช่อง 3 ไฟไหมเลยปากพาซวยจิงๆ

 32. ทำไม??

  คนเสื้อแดงจึงต้องเผาบ้านเมือง ทั้งๆที่เป็นบ้านเมืองที่ตนเองอาศัยอยู่ ตั้งแต่เกิด – เติบใหญ่ ถ้าคุณไม่มีบ้านเมืองอาศัยอยู่แล้วคุณจึงจะค่อยมาคิดได้ใช่ไหม ?? มันคงสายเกินไป

  ประเทศอื่นเขาร่วมมือร่วมใจกันที่ตั้งไจจะพัฒนาบ้านเมืองของเขาให้ เจริญ แต่ .. ทำไม ประเทศไทย จากที่เจริญอยู่แล้วแล้วทำไมจึง ไม่ทำให้เจริญ ยิ่งๆขึ้นไป กลับมาทำร้ายเผาบ้านเผาเมืองตัวเอง ทำให้ ผู้คนเดือดร้อน

  ฝากไว้แค่นี้ก่อนนะค่ะ

  ถึงหนูจะเป็นเด็กอายุ แค่ 12 ก้มีสมอง และรักในหลวง เหมือนคนไทยทุกคนค่ะ

 33. ถ้าลูกคุณออฟเกเร คุณจะไล่ลูกคุณออกจากบ้านอย่างที่พูดจริงหรือ…ผมมีลูกเกเรติดยาผมยังทำเหมือนคุณไม่ได้เลย…ยังไงก็ลูกเรา ไครที่มีเหตุผลช่วยตอบผมที แบบฟังได้นะไม่เอาหยาบคาย

 34. พูด โดยไม่มีองค์ความรู้ทางรัฐศาสตร์ ไปดูในประกาศคณะราษฎร ฉบับที่ 1 (24 มิถุนายน 2475) จะได้รู้ว่า แผ่นดินนี้ของใครกัน

 35. ก็คุณอ๊อฟอยู่เสื้อเหลืองไง ขึ้นเวทีเสื้อเหลืองไม่ผิดหรอกแต่ผิดที่คุณไม่เป็นกลางหนะสิ
  ไม่ต้องถามใครถามตัวคุณเองคุณอ๊อฟ ถ้าหากเอาชนะตัวเองไม่ได้(คือการกระทำหรือความคิด)ก็อย่างหวัง
  จะเอาชนะผู้อื่น(คือสังคมภายนอกและSocial Group)เลย

 36. มีความเห็นแตกต่าง แต่ไม่แตกแยก ดีกว่าไหม? อย่ามัวสาดโคลนใส่กันเลย ประเทศเป็นของเราทุกคน

 37. ฉันรักในหลวง แต่ฉันเกลียดไอ้อ๊อฟ เพราะมันเป็นพวกที่ยึดสนามบิน ทำให้ประเทศของฉันขายหน้า เหมือนผู้ก่อการร้ายยึดสนามบิน แล้วก็ไม่มีใครควรไล่ใครออกนอกประเทศ ไม่ว่าใครๆ ก็เป็นเจ้าของประเทศทั้งนั้น ไม่เว้นแม้นแต่
  ชาวไร่ ชาวนา คนยากจน คนขอทาน คนพิการ ขอให้ทราบไว้ด้วย

 38. อ๊อฟ เอ็งจะคิดอย่างไรมันเรื่องของเอ็ง แต่เอ็งไม่มีสิทธิมาไล่คนไทยคนไหนออกไป เพราะคนไทยทุกคนเป็นเจ้าของประเทศเท่าๆกัน เอ็งเสียอีกควรสำนึกบุญคุณประชาชนทุกคนที่ให้เอ็งมีเงินใช้ มีข้าวกิน สบายกว่าคนอื่นอยู่แล้ว อย่ามาพูดจาเอาเปรียบประชาชนแบบนี้ น่าสมเพชจริงๆ

 39. 55555  …….  คำพูดของพงษ์พัฒน์  เหมือนจะทำตัวเป็นครู สอน เด็ก …… หรือ ถ้ามองในแง่ลบ ก็จะบอกว่า “พูดดีใส่ตัว  เอาชั่วให้คนอื่น” ………. แต่ ณ งานนี้พงษ์พัฒน์ เป็นนักฉวยโอกาส อย่างน่าสงสาร สร้างความนิยมให้กับตนเอง โดย ดึงฟ้า ลงมาเป็นสะพาน….ทุเรศ ครับ 

 40. พูดได้โดนใจ…. แต่ความหมาย คือมรัน ดึงฟ้ามาเป็นสะพาน ให้ตนเอง…ทุเรศ ครับ

 41. ไม่มีสิทธิ์ไล่ใครออกนอกประเทศ
  ไม่มีกฎหมายบังคับใครรักใครได้ ความรักอยู่ในใจบางคนชอบอ้างเพื่อยกตัวเอง
  และก็ไม่มีกฎหมายไล่ใคออกนอกประเทศ
  เป็นการดึงสถาบันเพื่อยกระดับตัวเอง
  สมองดาราคนนี้สมควรแล้วที่ไปร้องเพลงไม่ได้เรื่องแล้วยังกล้าไปร้องออกอัลบัม
  เทห์หรือทิ่ม ที่ดึงสถาบัน 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Exit mobile version