ความเร็วเน็ต อัพจาก 3Mb เป็น 4Mb แล้ว(กว่าจะได้)

, , 1 Comment

วันนี้ เน็ตอัพความเร็วจาก 3 Mb เป็น 4 Mb แล้ว เป็นสิ่งที่ควรจะได้ตั้งนานแล้ว มาดูกันว่าได้มาได้ยังไง

Speedtest

ผมใช้บริการของ true hi-speed สมัคร 3 Mb ราคา 599 บาท (ที่จริงต้องรวมค่ารักษาเบอร์อีกร้อยกว่าบาท) ไปดูโพสเก่าตอนที่ได้ modem มาครั้งแรก หลังจากนั้น 3BB ออกโปรโมชั่นมาแข่ง 4 Mb ราคา 590 บาท (แถมไม่มีค่ารักษาเบอร์) true ก็แก้เกมปรับตัวสู้ ออก 4 Mb ราคา 599 บาท มาอย่างรวดเร็ว และบอกว่าลูกค้าเดิมที่ใช้งานอยู่แล้วจะปรับความเร็วเพิ่มให้ +1 Mb ในราคาเดิม เราก็แฮปปี้ แต่รอจนลืมไปเลยว่าเมื่อไหร่จะปรับให้ ที่จริงก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไรมากนัก ก็ปล่อยมาเรื่อยๆ

บังเอิญเมื่อคืนเข้าไปเจอ TrueOnline page ใน facebook เห็นหลายคนตั้งกระทู้ถามเรื่องการอัพความเร็วเน็ต แล้ว true ก็มาตอบคำถามและอัพความเร็วให้ทันที หลายคนบอกโทรไปศูนย์บริการหลายครั้งแล้วแต่ก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง พอเข้าไปเขียนแจ้งใน Discussion ได้การตอบรับอย่างเร็ว ผมก็ไม่รอช้าก็ลองโพสเข้าไปบ้าง  ผมแจ้งตอนดึกก่อนนอนพอตื่นขึ้นมา ก็ได้การตอบกลับมาว่าอัพให้แล้ว ใช้เวลาห่างกันประมาณ 9 ชั่วโมง ขอชมในการรับเรื่องและปฎิบัติอย่างเร็ว (รู้งี้แจ้งไปนานแล้ว)

Discussions ของ TrueOnline page

อีกเรื่องคือหลายคนมองข้ามไป หรืออาจจะไม่เข้าใจก็ได้คือเงินที่จ่ายค่าเน็ตไปแลกเป็นค่าโทรได้ ไปเจอใน Discussion เหมือนกัน มีคนถามว่า จะได้ยังไง ทำยังไง ได้ความว่าให้เข้าไปสมัคร All Together Bonus แล้วใส่เบอร์โทรของ true move ที่จะรับค่าโทร มีข้อกำหนดหลายอย่างเหมือนกัน เช่น กำหนดช่วงเวลา และนาทีแรกคิดค่าโทรจากมือถือก่อน แล้วนาทีหลังจะคิดจากค่าโทรที่แลกมาได้ แต่ก็ยังดี มันเป็นสิทธิที่เราควรจะได้ ช่วยประหยัดค่าโทรได้นิดหนึ่งก็ยังดี แนะนำให้อ่านข้อกำหนดให้เข้าใจก่อนนะครับ

หน้าสมัครแลกค่าอินเทอร์เน็ตเป็นค่าโทร

บางทีเราที่เป็นลูกค้าควรใส่ใจในสิทธิที่เราควรจะได้ แลกกับค่าบริการที่เราจ่ายไป ไม่ตามไม่ค่อยจะได้รับการตอบสนอง ไม่เรียกร้องก็ไม่ค่อยได้รับการใส่ใจ หรือบางทีสังคมไทยต้องประท้วงก่อนจึงจะได้ในสิ่งที่ควรจะได้ (ไม่เกี่ยวกันเลย โยงไปได้) ใครที่ยังไม่ได้อัพลองเข้าไปแจ้งดูนะครับ

 

One Response

Leave a Reply