ทำรูปสำหรับ Profile แบบใหม่ของ Facebook

, , 6 Comments

ทำรูปสำหรับ Profile แบบใหม่ของ Facebook

Facebook เปลี่ยนนหน้า Profile แบบใหม่ หลายคนไม่ชอบมัน เพราะหาลิงค์วีดีโอที่เคยโพสไม่เจอ ผมไม่ค่อยเดือดร้อนเท่าไหร่ ออกจะชอบด้วยซ้ำไป แม้จะไม่ค่อยคุ้นในช่วงแรกๆ Facebook เอา info มาแสดงด้านบน และเน้นเรื่องภาพมากขึ้น ดึงภาพที่ถูก tag ขึ้นมาด้านบนถึง 5 ภาพ ทำให้มันมีลูกเล่นใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาด้วย ผมคิดว่าเป็นความตั้งใจของ Facebook นะ ที่ออกแบบมาให้มันทำแบบนี้ได้ด้วย เพราะเห็นตอนแรกก็คิดว่า น่าจะมีคนทำอะไรแบบนี้ออกมาแน่นอน คือเอารูปทั้ง 6 ภาพ(รวมรูป Profile อีก 1 รูป) ประกอบเป็นรูปเดียวกัน ต่อเนื่องกัน หรือเอารูปเดียวมาตัดย่อย เอาขึ้นโชว์ คิดว่าเป็นเหมือนการแสดง status ของเราเมื่อครั้งที่เป็นแบบเก่า เพียงแต่เปลี่ยนมาใช้รูปแทน

วิธีการทำก็ง่ายๆ Print screen หน้า Facebook เอาไปวางใน Photoshop แล้วเอารูปเราไปแทน ตัดภาพตามขนาด ตามช่องที่จะวาง แล้ว save for web จากนั้น tag ชือตัวเองเข้าไป ให้ tag รูปทางด้านขวาก่อน และเอารูปใหญ่เป็นรูป profile อันที่จริงถ้า tag สลับก็ remove แล้ว tag ใหม่ก็ได้

ใครขี้เกียจทำเอง ก็โหลดไฟล์ Photoshop นี้ไปเปิดเอารูปตัวเองแทนแล้ว save for web เลย

สรุปว่า มันสนุกดีนะ ว่างๆจะทำแบบอื่นมาโชว์อีก

 

6 Responses

  1. Nee_rara

    11 สิงหาคม 2011 6:55 am

    ทำไมตรงที่เข้าไปเปลี่ยนชื่อ มันแบบเปลี่ยนไปละ  แล้วก้อเปลี่ยนไม่ได้ด้วย ไม่เหมือนแบบเก่า   ใครรู้ช่วยทีเปลี่ยนชื่อไม่ได้    รูปแบบมันเปลี่ยนไปด้วย

    ตอบกลับ

Leave a Reply