เพิ่มปุ่มเล่นซ้ำอัตโนมัติให้ Youtube

, , 1 Comment

Youtube auto play extension

เคยไหมดูมิวสิควีดีโอเพลงเพราะๆ หรือคลิปฮาๆ แล้วอยากดูซ้ำ แต่เบื่อการต้องมากดปุ่มเล่นซ้ำอีกครั้ง โดยเฉพาะคลิปที่เราอยากฟังเสียงมากกว่าดูภาพ ตัว playlist ของ youtube ถือว่าเป็นตัวที่ทำให้เราฟังเพลงได้ต่อเนื่องโดยไม่ต้องกลับมาเปิดหน้า youtube อีกครั้ง แต่บางครั้งอยากฟังที่เราชอบเพลงเดียวสัก 100 รอบ คุณเคยเป็นไหม? อาการนี้ผมเป็นบ่อยเลยล่ะ! ความต้องการอยากได้ปุ่ม replay ใน youtube ค้างคาในใจมานาน วันนี้เลยลองค้นดูในกูเกิล ปัญหาง่ายๆแบบนี้น่าจะมีคนที่คิดเหมือนเราสิ และต้องมีวิธีแก้ไขด้วยสิ ก็ไปเจอ extension สำหรับ Firefox และ Chrome จึงเอามาแชร์ให้คนที่อยากฟังเพลงซ้ำอย่างเช่นผม

Auto Replay for YouTube ดาวน์โหลดได้ที่ Chrome Extension และ Firefox Add-on

YouTube Auto Replay

เมื่อติดตั้ง extension แล้ว เมื่อเราเปิดไปที่ youtube ในหน้าวิดีโอที่เราอยากเล่น ที่ด้านล่างซ้ายของวีดีโอจะมี Auto Replay ปรากฏขึ้นมา เมื่อเราติ๊กในช่องข้างหน้า วีดีโอนั้นจะเล่นซ้ำทันทีเมื่อเล่นจบ

นอกจากนั้นเราสามารถกำหนดช่วงเวลาที่อยากให้เล่นซ้ำได้ กด + ที่อยู่หน้า Auto Replay จะมีช่องเวลาให้ใส่ว่าจะกำหนดให้เล่นตั้งแต่เวลาไหน ถึงเวลาไหน ใช้ปุ่มขึ้น-ลงเพื่อเลื่อนเวลา(1 sec) หรือกด Shift ด้วยขณะกดขึ้น-ลง (5 sec) ได้

หรือง่ายกว่านั้น ให้คลิกในช่อง Replay From ก่อน เมื่อเล่นวีดีโอถึงจุดที่จะให้เริ่มเล่นซ้ำ ให้กด Shift+Enter เวลานั้นจะเข้าไปในช่องนั้น จากนั้นคลิกในช่อง Play Till และกด Shift+Enter อีกครั้งเมื่อวีดีโอเล่นถึงจุดสุดท้ายที่อยากให้เล่นซ่ำ แล้วคลิปนี้จะวนซ้ำเฉพาะจุดที่กด Shift+Enter ครั้ง 1 กับครั้งที่ 2 เท่านั้น เหมาะสำหรับวีดีโอที่มีหัวท้ายที่ไม่อยากฟังหรืออยากดู

ขอให้สนุกกับการดูซ้ำครับ

 

One Response

Leave a Reply