ปากกาหมึกซึม Parker

, , 1 Comment

ปากกาหมึกซึม Parker
ปากกาหมึกซึม Parker

ตอนไปเดินซื้อของที่ศึกษาภัณฑ์ ราชดำเนิน บังเอิญไปเจอปากกาหมึกซึมแบบสูบเติมเอง ก็เลยอยากลองใช้บ้าง ราคาไม่แพงแท่งละ 30-40 บาท เลยซื้อมาลองเขียนเล่นขนาดของเส้นมันประมาณ 0.5 mm แต่ที่อยากได้คือเส้นที่ใหญ่กว่านี้หน่อย พี่ที่ไปด้วยแนะนำให้ไปเดินหาที่ Se-ed เซ็นทรัลเวิร์ล มีหลายยี่ห้อให้ลอง ก็ได้ลองหลายๆอันสุดท้ายมาลงตัวที่ Parker ขนาดเส้น 0.75 mm ราคาป้าย 890 บาท (แต่ตอนซื้อลด 20%) ใจจริงอยากได้เส้นใหญ่กว่านี้นะ แต่หารุ่นที่พอจะซื้อไม่ได้เลย แพงเกินไป ปากกาหมึกซึมตัวนี้รูปร่างหน้าตาของมันสวยใช้ได้เลยทีเดียว ก่อนออกจากร้านก็ให้สลักชื่อไว้แสดงความเป็นเจ้าของเสียหน่อย

สลักชื่อ
สลักชื่อ

ใช้มาได้ประมาณสองสัปดาห์กว่าๆ เหมาะกับสมุดบันทึกแบบไม่มีเส้นของเรามาก เสียอย่างเดียวคือ หมึกที่ร้านเติมมาให้เป็นสีน้ำเงิน ใจจริงอยากได้สีดำมากกว่า คงต้องยอมใช้ไปจนกว่าจะหมด ค่อยเติมหมึกสีดำเข้าไปแทน ลูกสูบของมันเป็นแบบกระบอกเข็มฉีดยา การใช้งานก็ทำเหมือนกัน จุ่มแล้วดูดขึ้น

ปลายปากกา
ปลายปากกา

การเขียนด้วยปากกาแบบนี้คงลื่นสู้ปากกาลูกลื่นสมัยใหม่ไม่ได้ แต่ให้ความรู้สึกต่างกัน ชอบการเขียนที่ไม่ต้องยกมือทุกตัวอักษรลากได้ลากไปแต่ต้องอ่านออกด้วยนะ หลังจากที่ได้ปากกามาก็เห่อใช้ปากกา เขียนเยอะขึ้นมากกว่าพิมพ์ ต้องรอดูว่าจะได้นานเท่าไหร่

 

One Response

Leave a Reply