เตือนภัยจาก SMS 4541441 แบบทดสอบ IQ

แบบทดสอบ IQ

ผมลองเล่นไอ้แบบทดสอบ IQ เล่นๆไม่ได้คิดอะไรมาก เมื่อทำครบ 10 ข้อแล้ว จะให้กรอกหมายเลขโทรศัพท์ และบอกว่าให้ส่ง SMS ไปที่ 4541441 เพื่อรับระดับ IQ ของคุณ ตอนนั้น นึกยังไงไม่รู้เลยลองส่งไปดู ได้คำตอบกลับมาเป็นคะแนนกับคำว่าคุณปกติดีนะ ก็โอเคไม่ได้คิดอะไรมาก ทำเล่นๆ

แต่หารู้ไหมว่าตอนนั้นเราตกหลุมพรางไปแล้ว ที่ไม่อ่านรายละเอียดด้านล่าง ที่ตัวเล็กเหลือเกิน ว่าถ้าคุณส่ง SMS ไปแสดงว่าคุณสมัครบริการรับข้อความลิงค์ดาวน์โหลดวอลเปเปอร์บ้าบออะไรก็ไม่รู้ มันจะส่งมาวันละ 1 ข้อความ  6 บาท/ข้อความ(กินแบบเนียนๆ) ผมไม่รู้ตัวเลยว่าทุกวันโดนหักตังค์ไป วันละ 6 บาท แลกกับ ข้อความลิงค์อะไรสักอย่าง มันส่งมาทุกวันเราก็ไม่เอะใจ มือถือผมเป็นแบบเติมเงิน โทรศัพท์ไม่ค่อยได้โทรออกเท่าไหร่ และไม่ค่อยเช็คตังค์ในมือถือ หมดก็เติม วันนี้นึกยังไงไม่รู้เช็คตอนเช้า พอมันส่งข้อความมาตอนบ่าย เลยลองเช็คเงินอ้าว ยังไม่ได้โทรไปไหนตังค์หายไปไหนว่ะ จึงลองถามพี่กูเกิลดู พบว่ามีคนโดนเหมือนกัน ผ่านมา 13 วัน(ดูจากข้อความคะแนน IQ) นับจากวันที่ลองเล่น ซวยแล้วตรู

หาวิธีหยุดบริการแย่ๆนี้ หานานพอควร สุดท้ายก็มาเจอรายละเอียดที่น่าเดิมที่เราเคยเล่นนั้นแหละ

คือ ส่งคำว่า stop A6 ไปที่ 4541441 รอสักพักมันจะตอบกลับมาว่าขอบคุณที่ใช้บริการ (ไม่อยากใช้เลย)

งานนี้เลยเสียค่าโง่ไป 13×6 = 78 บาท สำหรับผมเยอะมากกับเรื่องที่ไม่ควรเสียเลย นึกในใจถ้าวันนี้ไม่เช็คตังค์มันคงเอาเงินเราไปเรื่อยๆ หากินง่ายจัง

ฝากเตือนทุกท่านระวังตัว โปรดอ่านรายละเอียดให้ดี ที่ดีไม่ต้องเล่นมันเลย และคิดว่าอะไรแบบนี้น่าจะมีอีกหลายรูปแบบต้องระวังให้ดี

ใครอยากรู้ว่ามันส่งลิงค์อะไรมาให้ผมลองทดสอบให้แล้วนะมันคือ ภาพวอลเปเปอร์สำหรับมือถือธรรมดาขนาด 240×320 px แต่ภาพละ 6 บาท ยังไม่รวมค่าโหลดอีก (ต้องบวกไปในค่าโง่อีกนะเนี้ย) เจ็บใจจริงๆ

เผยแพร่โดย

Amphur

Medical Technology, Biomedical Engineering, Research Assistant, Blogger : Biomed.in.th, Amphur.in.th

21 thoughts on “เตือนภัยจาก SMS 4541441 แบบทดสอบ IQ”

  1. เป็นวิธีการขโมยเงินที่เลวมาก ๆ สคบ./ IT ปล่อยให้ขโมยเงินประชาชนได้อย่างไร โดนมาหลายคนแล้วโกงเงินชาวบ้านไปแบบหน้าด้านมาก ๆ

  2. โดนเหมือนกันค่ะ แต่ของเราพอโดนปุ๊บก็โทรไปยกเลิกกับทางทรูเพราะว่าส่ง sms ไปยกเลิกมันไม่ยกเลิกให้ พอโทรไปยกเลิกกับทรูเค้ารับเรื่องไว้แล้วจะดำเนินการให้ แต่ที่ไหนได้ มันยังหักเราทุกวัน วันละ6 บาทแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว เพราะว่าsms มันไม่ส่งให้เรา เราเลยคิดว่าการยกเลิกสำเร็จแล้ว จนถึงสิ้นเดือนเราเข้าเน็ตไปดูการใช้งานย้อนหลังถึงได้รู้ว่าโดนหักทุกวันเป็นเวลา 20 กว่าวัน เซงมากๆๆๆ หาเบอร์ callcenter ก็ยากใครมีรบกวนหน่อยค่ะ

  3. โดนเหมือนกัน ขนาดยกเลิกไปแล้ว ไม่มีข้อความอะไรส่งมาเลย โดนค่าโง่ไปทุกวัน สงสัยทรูจะฮั๊วกับมันมั๊ง เลยไม่เติมเงินเลย แต่เท่าที่ทราบถ้าค่าย AIS ต้องโทรไป callcenter เขาก็ยกเลิกให้นะค่ะ

  4. 7/3/54 เพิ่งจะรู้เหมือนกันค่ะว่าโดนกะเค้าด้วยเหมือนกับคนต้นกระทู้นี้เลย แต่ต่างกันที่ของเราไม่เคยได้รับ sms เข้าที่มือถือเลย มีแต่แจ้งยอดมาในบิลโทรศัพท์เอไอเอส ว่ารับข้อความไป 31 ครั้ง@6 บาทเรามาเห็นเดือนที่สองที่เอไอเอสเรียกเก็บมาเพราะปกติจะให้เด็กไปจ่ายให้ตลอด ไม่รู้ว่า สคบ ไม่รู้เรื่องแบบนี้มั่งหรือไงนะปล่อยให้ลอยนวลอยู่ได้ ทางเครือข่ายก็อีกเหมือนจะรู้กันหรือไงไม่รู้เท่าที่ดูน่าจะมีคนเดือดร้อนเรื่องนี้ไม่น้อยก็ยังให้ลูกค้าตัวเองต้องเสียตังกับเบอร์ 4541441 อยู่ได้หรือว่ารู้กันก้ไม่รู้ 4541441 เลวมากขอประมาณการกระทำของพวกแกขอให้สิ่งเลวๆตกอยู่กับพวกแกร้อยเท่าทวีคูณเลย โกรธมากถึงยอดไม่เยอะแต่เสียความรู้สึกสุดๆและเครือข่ายเอไอเอสด้วยไม่ปกป้องลูกค้าแย่จริงๆ

  5. โดนเต็มๆ แรกๆ ก็งง ทำไมเงินในโทรศัพท์หมดเร็วจัง ไม่ค่อยได้โทร ไม่ได้ส่งข้อความ แต่อยู่ๆ เงินก็หมด เสียค่าโง่ไปหลายเดือน เดือนละ 180 เป็นไง เจ็บใจจริงๆ

  6. ขโมยชัดๆ คนละ 1 บาท 60 ล้านคน ก็ 60 ล้านบาท น่ากลัวจริงๆ ทำไมไม่มีใครรับผิดชอบ หรือต้องรอให้ผู้บริโภครวมตัวกันไปประท้วง….แย่จริงๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Exit mobile version