ไปดูมาแล้ว Paranormal Activity 4 (2012) เรียลลิตี้ ขนหัวลุก 4

Paranormal Activity 4 (2012) เรียลลิตี้ ขนหัวลุก 4

Paranormal Activity 4 (2012), เรียลลิตี้ ขนหัวลุก 4 

ก่อนอื่นขอขอบคุณ กิจกรรมพาบล็อกเกอร์ไปดูหนังของ Nuffnang ครับ

หนังชุด Paranormal Activity ได้ดูภาค 1 (2007) กับ ภาค 2 (2010) มาแล้ว แต่ภาคที่ 3 (2011) ยังไม่ได้ดูครับ เป็นหนังทุนต่ำแต่ดันฮอตในภาคแรก ส่งผลให้หนังออกมาต่อเนื่องจนตอนนี้ถึงภาคที่ 4 แล้ว หนังขายความเป็นเรียลลิตี้ จับภาพจากกล้องวงจรปิด กล้องเว็บแคม ฯลฯ ออกแนวแอบถ่าย(ผี)

ในภาค 4 นี้เป็นเนื้อเรื่องต่อจากภาคที่ 2 ซะงั้น! ผมยังไม่ได้ดูภาคที่ 3 เลยเหมือนโชคดีอยู่นิดๆ สิ่งแปลกใหม่ที่จะได้เห็นในหนังภาคนี้จะเป็นมุมกล้องของกล้องหน้าของโน๊ตบุ๊ค ทำให้มองเห็นหน้าคนอยู่หน้าคอมชัดเจนแต่ด้านหลังไม่ชัดให้อารมณ์น่าตื่นเต้น และยังบดบังอะไรบางอย่างที่อยู่ด้านหลังของคนที่อยู่หน้าคอมอีก บรือ!

อีกเทคนิคอย่างหนึ่งที่ถูกนำเสนอใน Paranormal Activity ภาค 4 นั้นคือภาพถ่ายในที่มืดโดยจับแสง IR (อินฟราเรด) ที่ใช้ในการตรวจจับตำแหน่งของ Kinect อุปกรณ์เสริมสำหรับเล่นเกมของ Xbox มันจะยิง IR จุดเล็กกระจายออกมาเพื่อจับตำแหน่งของคนเล่น พอปิดไฟแล้วถ่ายด้วยโหมดกลางคืนก็จะเห็นอะไรบางอย่างที่อยู่ด้านหน้าเซนเซอร์เป็นโครงสร้างในแบบสามมิติ ไอเดียดีมาก

แสง IR (อินฟราเรด) ที่ใช้ในการตรวจจับตำแหน่งของ Kinect
ภาพแสงอินฟราเรดจาก Kinect

หนังเดินเรื่องคล้ายเดิม จากครอบครัวธรรมดาทั่วไป และเรื่องประหลาดต่างๆก็เกิดขึ้นเมื่อมีเด็กข้างบ้านเข้ามาอยู่ในบ้าน(มาพร้อมกับอะไรบางอย่าง) และมีจุดประสงค์บางอย่าง ช่วงต้นเรื่องภาพที่ถ่ายจะสั่นมากทำเอาเวียนหัวได้เหมือนกัน แต่ผ่านไปได้ช่วงหลังก็ดีขึ้น ความตื่นเต้นจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากที่น่าเบื่อในตอนต้นเรื่อง ช่วงท้ายๆต้องลุ้นตัวโก่งเหมือนกัน มีฉากตุ้งแช่ไม่เยอะนะ ส่วนใหญ่เน้นเรื่องบรรยากาศ ภาคนี้ดูจะมีเนื้อเรื่องอธิบายแทรกเข้ามาเยอะกว่าภาคอื่นๆ ที่สำคัญนางเอกสวยมาก (Kathryn Newton) ดึงความสนใจเราไปเยอะเลย

Kathryn Newton นางเอกตัวสำคัญในการเดินเรื่อง

แล้วใครควรไปดูหนังเรื่องนี้ คนที่ชอบดูคนอวดผีช่วงล่าท้าผี หรือแนวเรียลลีตี้

ให้คะแนน 6/10 ให้เพราะชอบนางเอกล้วนๆ ส่วนที่เหลือแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนครับ

 

ตัวอย่าง Paranormal Activity 4 (2012)

เผยแพร่โดย

Amphur

Medical Technology, Biomedical Engineering, Research Assistant, Blogger : Biomed.in.th, Amphur.in.th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Exit mobile version