Cube Earphone หูฟังราคาถูกแต่เสียงดี

, , 2 Comments

หูฟัง Cube

ผมชอบดูหนังกับโน๊ตบุค จึงต้องหาหูฟังไว้ใส่ ไม่ให้รบกวนคนอื่น ตัวเองนอนดึก เปิดเสียงดังๆไม่ดี เป็นเรื่องที่เด็กที่เคยอยู่หอในทำ จึงติดมาจนบัดนี้ เรื่องเสียงต้องดีในระดับหนึ่ง หูฟังที่ผมเคยใช้เป็นของโนเกีย ที่ใช้กับ N76 เสียงโอเคดีมาก แต่มันเป็นแจ๊คเล็กต้องมีตัวเมียมาแปลงให้เป็น 3.5 mm ครั้งหนึ่งเคยซื้อยี่ห้อ Asaki ในเซเว่น ราคา 199 บาท ใช้ได้แป๊บเดียว คุณภาพไม่ประทับใจ อีกทั้งยังสายสั้น แข็ง ผมไม่ชอบ เลยต้องกลับไม่ใช้ของ โนเกียต่อ เนินนาน

จนเมื่อสัปดาห์ก่อน ดันไปกลิ้งตัวไปทับสายของหูฟังขณะที่มันยังเสียบอยู่ในเครื่อง ผลคือแจ๊คตัวแปลงใส้หัก ส่วนตัวแจ๊คของหูฟังโค้งงอ อดฟังเพลงไปหลายวัน เมื่อวันก่อนเดินไปเลือกซื้อหูฟังใหม่ราคาในงบไม่เกิน 300 บาท ที่ Power Buy ที่ MBK วันที่คิดจะไปดูอินทรีแดงนั้นแหละ(แต่จำวันเข้าโรงผิด) พบว่าทำไมหูฟังมันแพงฉิบ ราคา 400 บาทขึ้น จนถึงหลายพันบาทเป็นส่วนใหญ่ ไม่ได้รวยขนาดนั้น ราคาที่ต่ำสุดคือช่วง 199 บาท เลยเลือกดู ของ Asaki หยิบขึ้นแล้ววาง ขอหายี่ห้ออื่นดู แว้บไปเจอยี่ห้อ Cube เลยหยิบมา ราคา 199 บาทเหมือนกัน จึงเลือกเพราะงบน้อย ชอบตรงแถบเงินๆด้านข้าง ไม่รู้จะหลุดง่ายหรือปล่าวนะ และไม่เห็นตัวอื่นที่โดนใจ

หูฟัง Cube

เท่าที่ฟังมาสามวัน เสียงโอเคเลย เทียบกับโนเกียตัวเก่าได้ เสียงเบสเต็มพลังอย่างที่คุย ลองเปิดเสียงดังสุด เสียงไม่แตกเลยแฮะ สายไม่ได้เป็นแบบแข็งๆเหมือน Asaki ที่เคยซื้อ ลองเสียบฟังกับมือถือก็โอเคดีเสียอย่างเดียวมันใช้คุยโทรศัพท์ไม่ได้ แต่จุดประสงค์หลักฟังเพลงดูหนังในโน๊ตบุค ตอนนี้ก็ต้องรอดูว่ามันจะทนสักแค่ไหน(เกินสามเดือนให้ผ่าน) สรุปว่าชอบมันครับ

เมื่อตอนเย็นแวะไปที่เซเว่น มีขายด้วยวางขายคู่กับ Asaki ด้วย แต่ Asaki ลดราคาเหลือ 129 บาท Cube 199 บาท เห็นไหมล่ะว่ามันดีกว่ากัน สมควรแล้วที่ราคาควรต้องต่างกันด้วย (โฆษณาให้ฟรีเลยนะเนี้ย)

 

2 Responses

Leave a Reply