บันทึกการแก้ปัญหาเรื่อง Authentication Required

บันทึกไว้สำหรับการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น กับ server

สาเหตุ คิดว่าเกิดจากการลบ User ตัวใดตัวหนึ่งออก หรืออะไรไม่รู้ เวลาล็อกอิน Admin เข้าไปแล้วแต่เกิด Access denied ใน folder ที่เก็บ root ของเว็บ เมื่อเข้าไปที่เว็บทำให้เกิดการถามรหัส พาสเวิร์ด ทำเอางง และงมอยู่กับมันอยู่พักใหญ่

วิธีแก้ไข ไปที่ folder เก็บไฟล์ที่เข้าไม่ได้ (Access denied) คลิกขวา >Properties >Security มันจะฟ้องว่าเราไม่มีสิทธิเข้ามาแก้ไข ช่องติ๊กกำหนด Permission จะไม่สามารถ Add ,Remove ได้  ก็ให้เข้าไปที่ Advance >>Owner เมื่อดูแล้วจะเห็นว่า Administrator ไม่ได้เป็นเจ้าของ folder นี้ให้เราคลิกเลือก Administrator แล้วก่อนจะคลิก Apply ให้ติ๊กเลือก Replace owner on subcontainers and objects ด้วย คือให้เปลี่ยนทุกอย่างที่อยู่ข้างในด้วย ตอนแรกโง่นิดหน่อยดันไม่เลือกแล้วงงว่าทำไมมันเปลี่ยนอันเดียว แล้วก็โง่อีกเข้าไปแก้ไขทีละอันจนเหนื่อยเลยเขามาดูรายละเอียดอีกทีว่ามันน่าจะสะดวกว่านี้ เลยเจอ โง่ได้ใจจริง

ตอนนี้ folder ของเว็บที่แต่ก่อนไม่มีเจ้าของ ตอนนี้ Administrator ก็เป็นเจ้าของแล้ว จะปรับแต่งยังไงก็แล้วแต่เราแล้ว จะเพิ่ม user ใหม่เข้ามาก็ add เข้าได้ แล้วถ้าต้องการให้ Permission เหมือนกันทุกไฟล์ ให้เข้าไปที่ Advance >> Permission จะกำหนดใครก็เลือก แต่ก่อน Apply ก็เลือก  Replace permission entries on all.. ด้วยเป็นอันเรียบร้อย

บล็อกไม่เป็นลำดับสงสัยเวลาย้อนกับมาอ่านคงงงแน่เลย

เผยแพร่โดย

Amphur

Medical Technology, Biomedical Engineering, Research Assistant, Blogger : Biomed.in.th, Amphur.in.th ดูเรื่องทั้งหมดของ Amphur

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *